Những lưu ý cần biết khi làm tóc

Những lưu ý cần biết khi làm tóc

Sử dụng sai lược chải tóc sẽ khiến cho mái tóc của bạn rất dễ bị hư tổn. Đối với tóc ướt, bạn nên dùng bàn chải răng to, còn những loại bàn chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc.

Những lưu ý cần biết khi làm tóc

Những lưu ý cần biết khi làm tóc

Trong quá trình chăm sóc tóc hàng ngày, bạn thường mắc phải những sai lầm khiến mái tóc dễ bị khô, gãy rụng và hư tổn. Để có một mái tóc suôn mượt và chắc khỏe, bạn cần tránh những thói quen khi làm tóc dưới đây.

Sử dụng thiết bị làm tóc ở nhiệt độ quá cao

Việc sử dụng các thiết bị làm tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bị khô và cháy. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các công cụ nhiệt dành cho tóc ở nhiệt độ thích hợp, nên điều chỉnh mức nhiệt và thời gian giữ nhiệt trên tóc sao cho phù hợp. Thông thường, nhiệt độ thích hợp để bảo vệ an toàn cho các biểu bì là 350 F.

5 sai lầm cần tránh khi làm tóc

Sử dụng sai lược chải tóc

Sử dụng sai lược chải tóc sẽ khiến cho mái tóc của bạn rất dễ bị hư tổn. Đối với tóc ướt, bạn nên dùng bàn chải răng to, còn những loại bàn chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc. Đặc biệt, đối với những kiểu tóc xoăn, bạn nên lược chọn lược to, có kích thước phù hợp với tuần mái tóc.

Không gội đầu trước khi làm tóc

Gội đầu trước khi làm tóc sẽ giúp làm sạch toàn bộ bụi bẩn bám dọc theo thân từ chân đến ngọn. Đăc biệt, khi gội đầu các chất dầu tự nhiên cho do đầu tiết ra bằng việc gội sạc, sau đó sấy cho khô. Cuối cùng, sử dụng máy kẹp duỗi như bình thường sẽ tạo được độ óng ả và thẳng mượt cho tóc.

Không đọc kỹ sản phẩm làm tóc trước khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm tóc, có loại chỉ dùng cho tóc khô, có loại chỉ sử dụng cho tóc hư tổn và chẻ ngọn, hoặc có loại dành cho tóc xoăn… Nếu không đọc kỹ về từng sản phẩm, bạn sẽ không chọn được loại phù hợp với mái tóc của mình. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên đọc kỹ sản phẩm trước khi sử dụng.

Không thoa lớp dầu bảo vệ khi nhuộm tóc

Bạn cần phải thoa lớp dầu dưỡng bảo vệ trước khi làm tóc để giúp cho tóc luôn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm tóc 6 tháng/lần, nếu làm quá nhiều tóc dễ bị yếu, xơ và chẻ ngọn dưới tác động liên tục của nhiệt độ.

Lưu ý: Để có một mái tóc chắc khoẻ, bạn không nên dùng nước nóng để gội đầu quá nhiều, nên gội đầu bằng nước lạnh, mỗi tuần nên gội khoảng 2 lần. Tuyệt đối không nên tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt. Cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và áp dụng lối sống khoa học.

Theo Tạp chí đàn bà