Kinh nghiệm chăm sóc tóc theo mùa cho chị em

Kinh nghiệm chăm sóc tóc theo mùa cho chị em

Chị em hãy chọn 1 sản phẩm chăm sóc tóc có hàm lượng dưỡng ẩm cao để thấm sâu vào chân tóc hoặc các loại kem dưỡng ẩm thiên nhiên tự chế như bơ, chuối, sữa chua… Khi sử dụng sản phẩm thì dùng tay thoa nhẹ và tránh cọ xát tóc vào nhau.

Kinh nghiệm chăm sóc tóc theo mùa cho chị em

Kinh nghiệm chăm sóc tóc theo mùa cho chị em

Sự thay đổi thời tiết của các mùa trong một năm cũng làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của mái tóc, nên chị em cũng cần có cách chăm sóc tóc phù hợp theo mỗi mùa, để có thể bảo vệ toàn diện nhất mái tóc khỏi những tác hại không mong muốn và làm cho mái tóc luôn suôn dài, óng mượt tự nhiên.

1. Cách chăm sóc tóc trong mùa Xuân

Mùa Xuân không khí không quá ẩm, làm tóc bết lại, không quá khô để khiến tóc tích điện. Do vậy, để chăm sóc tóc mùa Xuân, chị em không nên dùng quá nhiều dụng cụ với nhiệt độ cao để tạo kiểu cho tóc và đừng bao giờ quên những sản phẩm dưỡng ẩm dành cho tóc của bạn.

Chị em hãy chọn 1 sản phẩm chăm sóc tóc có hàm lượng dưỡng ẩm cao để thấm sâu vào chân tóc hoặc các loại kem dưỡng ẩm thiên nhiên tự chế như bơ, chuối, sữa chua… Khi sử dụng sản phẩm thì dùng tay thoa nhẹ và tránh cọ xát tóc vào nhau.

Trong tiết trờ mùa Xuân này, bạn hãy để mái tóc của mình được thoả thích bay lượn trong không khí của sắc Xuân một cách tự nhiên nhất mà không tạo kiểu quá nhiều.

2. Chăm sóc tóc mùa Hạ

Mùa Hè thường là mùa của những chuyến du lịch bát ngát của nhiều chị em phụ nữ, thường khiến bạn quên đi sự tồi tệ của độ ẩm không khí, muối biển, và cường độ cực mạnh của các tia UV ảnh trực tiếp đến mái tóc của chúng ta.

Trong mùa Hạ, chị em nên tránh dùng các dụng cụ tạo kiểu với nhiệt độ cao, để tránh tóc bị khô và chẻ ngọn, bởi tóc đã phải chịu sức nóng từ ánh mặt trời quá nhiều.

Cách chăm sóc tóc óng đẹp tự nhiên trong mùa này, bạn nên nhớ đó là không sử dụng mỹ phẩm tóc của mùa đông cho mùa hè, những mỹ phẩm này quá nhiều dưỡng chất cho những ngày hè nắng nóng.

Thay vào đó, để nuôi dưỡng tóc, chị em hãy dùng những sản phẩm xịt chống ẩm hay gội đầu khô, bởi những sản phẩm này sẽ hút dầu từ tận chân tóc khiến tóc của chị em thêm suôn muợt mà không bị bết vào mùa này.

3. Bí quyết chăm sóc tóc mùa Thu

Những lọ keo xịt muối, gel dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời được dùng vào mùa hè không còn phù hợp với mùa thu. Mùa Thu sẽ khiến mái tóc của chị em bị rối, xơ, gãy rụng nhiều.

Các chuyên gia về chăm sóc tóc, khuyên bạn thay vì tập trung quá nhiều vào việc phục hồi tóc, hãy tẩy tế bào chết cho da đầu, bởi tiền đề cho một mái tóc khoẻ đó là phải có da đầu khoẻ mạnh. Tuy nhiên, chị em không nên thực hiện việc trị liệu da đầu ngay sau khi nhuộm tóc, bởi nó sẽ có thể làm hỏng màu tóc.

Cách chăm sóc tóc hiệu quả cho mùa Thu là bạn nên sử dụng những loại mousse chứa nhiều dưỡng chất, sẽ giúp giảm thiểu tóc gãy rụng, làm cho mái tóc trông dày và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, và óng mượt tự nhiên. Thoa chúng thường xuyên sau khi gội đầu là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu mái tóc khỏe mạnh, óng mượt.

4. Cách chăm sóc tóc trong mùa Đông

Vào những ngày lạnh, thời tiết hanh khô của mùa Đông, tóc rất dễ bị tích điện, sợi tóc dễ bám bụi, mất nếp, dễ gãy. Tóc càng khô thì càng dễ bị tích điện. Hơn nữa, tiết trời hanh khô và lạnh là kẻ thù số một của mái tóc làm cho tóc trở nên khô, gãy và chẻ ngọn.

Cách chăm sóc tóc bóng mượt trong mùa đông, bạn có thể khắc phục bằng cách tăng độ ẩm cho tóc. Các chuyên gia về tóc khuyên bạn nên gội đầu ít đi và hấp tóc một tuần một lần, nên gội đầu bằng nước ấm và mát vào mùa đông, làm như vậy sẽ giúp hàn gắn các biểu bì tóc và tránh việc tóc bị tích điện.

Hy vọng với cách chăm sóc tóc theo mùa mà bài viết đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp chị em phụ nữ sẽ có thêm những kinh nghiệm dưỡng tóc hoàn hảo nhất theo từng kiểu thời tiết, để luôn duy trì sự bóng mượt và chắc khỏe cho mái tóc của mình.

Theo Tạp chí đàn bà