Cách để có mái tóc đẹp bằng cà phê

Cách để có mái tóc đẹp bằng cà phê

Dùng cà phê để chăm sóc tóc, sẽ giúp làm sạch da đầu, loại bỏ vấn đề gàu, làm cho mái tóc trở nên bóng sáng, chắc khỏe.

Cách để có mái tóc đẹp bằng cà phê

Cách để có mái tóc đẹp bằng cà phê

Mái tóc thưa thớt, ngắn ngủn và bị xơ rối khiến bạn gặp khó khăn trong việc chăm sóc tóc và tạo các kiểu tóc đẹp. Vì thế, hôm nay chuyên mục chăm sóc tóc, sẽ giới thiệu với các bạn một cách làm tóc dày, dài và óng mượt bằng cà phê, là bí quyết làm đẹp vô cùng đơn giản mà lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Các bạn theo dõi và làm theo hướng dẫn dưới đây, để có một mái tóc dài, dày, bóng mượt và khỏe đẹp.

Tác dụng của cà phê đối với mái tóc:

Cà phê là nguyên liệu giúp kích mọc tóc hữu hiệu. Bởi vì trong cà phê có chiếm tỉ lệ lớn nhất chất caffein. Chất này có tác dụng kích thích sự lưu thông máu, sẽ kích thích các nang chân tóc để thúc đẩy tóc mọc mới, mọc nhanh hơn, làm cho mái tóc trông dày hơn.

Hơn nữa, trong cà phê còn có chứa các dưỡng chất giúp chống oxy hóa cho tóc. Do đó, sử dụng cà phê sẽ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả. Dùng cà phê để chăm sóc tóc, sẽ giúp làm sạch da đầu, loại bỏ vấn đề gàu, làm cho mái tóc trở nên bóng sáng, chắc khỏe.

Cách làm tóc mọc dày, dài và óng mượt bằng cà phê

1. Dùng hỗn hợp cà phê đậm đặc

Để có một mái tóc dài, dày và khỏe đẹp, bạn có thể áp dụng cách làm tóc mọc dày, dài và óng mượt bằng cà phê.

Cách sử dụng dung dịch cà phê cũng khá đơn giản như sau: Mỗi lần thực hiện, bạn lấy khoảng 100 gram cà phê, rồi hòa cà phê với nước nóng, để nguội. Sau đó, dùng hỗn hợp cà phê đậm đặc này, thoa đều lên tóc, xoa bóp tóc nhẹ nhàng để các chất dinh dưỡng thấm sâu vào từng sợi tóc và da đầu. Để hỗn hợp cà phê trên tóc càng lâu càng tốt. Cuối cùng là gội lại đầu với dầu gội như bình thường. Thực hiện 2 lần/ tuần, để tóc dày, dài và óng mượt hơn.

2. Chăm sóc tóc bằng bã cà phê

Cách làm tóc mọc dày, dài và óng mượt bằng bã cà phê, không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian chăm sóc tóc mà còn giúp bạn sớm sở hữu mái tóc bóng đẹp.

Với cách này, bạn có thể tận dụng được bã cà phê sau khi uống cà phê, bạn hãy giữ lại phần bã. Sau đó, dùng bã cà phê trộn với ít dầu ủ tóc để ủ tóc. Tiếp đó, lấy hỗn hợp này thoa lên mái tóc, rồi quấn tóc bằng một chiếc khăn để các chất dinh dưỡng có trong cà phê có thể thẩm thấu vào da đầu. Để í nhất 30 phút hoặc lâu hơn. Sau đó, dùng dầu gội để gội đầu như bình thường. Thực hiện phương pháp làm dài tóc bằng bã cà phê 2 lần/ tuần.

Theo Tạp chí đàn bà