9 điều nên làm trước khi nhuộm tóc

9 điều nên làm trước khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là việc làm đẹp chị em thường xuyên thực hiện. Nhưng việc sử dụng những loại thuốc nhuộm tóc kém chất lượng, đã gây ra những tác hại khuôn lường và là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

9 điều nên làm trước khi nhuộm tóc

9 điều nên làm trước khi nhuộm tóc

Việc thay đổi màu tóc hay một kiểu tóc đẹp sẽ mang đến cho phái đẹp một diện mạo mới trẻ trung, xinh đẹp và hợp thời trang hơn. Tuy nhiên, chị em cũng nên ghi nhớ 9 điều nên làm trước khi nhuộm tóc, để có thể sở hữu một mái tóc nhuộm thật đẹp và phù hợp.

Khi nhuộm tóc cần lưu ý gì?

Nhuộm tóc là việc làm đẹp chị em thường xuyên thực hiện. Nhưng việc sử dụng những loại thuốc nhuộm tóc kém chất lượng, đã gây ra những tác hại khuôn lường và là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Nhiều chuyên gia làm đẹp về tóc cho rằng, trên thực tế không phải ai cũng phù hợp với việc thay đổi màu tóc nguyên bản. Kể cả khi đã lựa chọn sản phẩm tốt và uy tín thì cũng không tránh khỏi những tác động của việc dùng hoá chất. Do đó, khi có ý định thay đổi màu tóc, bạn cần lưu ý 9 điều sau:

1. Chọn màu nhuộm tối sẽ ít hại tóc hơn

Nếu chị em đang muốn thử thay đổi các kiểu tóc đẹp với các màu tóc hợp thời trang, các chuyên gia khuyên rằng nên chọn màu tối để giảm sự hư hại. Bởi màu tóc càng sáng sẽ chứa nhiều chất tẩy và làm tổn thương nặng nề đến chất tóc.

2. Chăm sóc tóc thật kỹ trước khi nhuộm

Việc chăm sóc tóc và bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc trước khi nhuộm là điều cần thiết. Bởi một mái tóc khoẻ đẹp, sẽ giảm thiếu được sự hư tổn sau khi nhuộm rất nhiều.

3. Nên nhuộm sau 1 ngày không gội đầu

Các chuyên gia da diễu cho rằng nên nhuộm tóc sau một ngày không gội đầu, để tránh tình trạng kích ứng da đầu. Khi nhuộm xong cũng gội nhẹ nhàng, để đảm bảo cho da đầu không bị tổn thương.

4. Tóc sẽ không lên chuẩn màu sau ngày đầu tiên

Khi nhuộm tóc xong, bạn đừng vội buồn nếu màu tóc không được như ý. Tóc sẽ lên màu sau vài ngày và thay đổi màu tóc phụ thuộc khá nhiều vào chất tóc. Cùng 1 tông màu nhưng có thể chênh lệch khá nhiều với những người có chất tóc khác nhau.

5. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm

Sau khi nhuộn tóc xong, bạn nên đầu tư những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm, sẽ có tác dụng tích cực đến độ bóng và mượt của tóc sau khi sử dụng hoá chất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tăng cường chăm sóc tóc thường xuyên, để trở lại trạng thái tóc ban đầu khi chưa chịu tổn hại bởi thuốc nhuộm.

6. Không đi bơi khi mới nhuộm tóc

Trong hồ bơi chứa rất nhiều clo làm thay đổi màu sắc tóc của bạn. Do đó, khi mới nhuộm tóc xong, bạn nên tránh đi bơi một đến 2 tuần sau khi nhuộm tóc. Chất Clo có trong nước, sẽ làm thay đổi màu tóc rất nhanh khi tác động với thuốc nhuộm trên tóc khi mới sử dụng.

7. Thay đổi dầu gội

Bạn cũng cần thay đổi dầu gội của mình cho thích hợp nhất cho mái tóc. Bởi trong một số loại dầu gội đầu (dầu gội trị gàu) có chứa sunfat và các chất mạnh sẽ tước đi lớp màu nhuộm trên tóc của bạn.

Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, giúp tạo lá chắn bảo vệ các sợi tóc cũng như giữ màu sắc được lâu, bạn có thể nhờ salon nơi bạn nhuộm tóc tư vấn thêm

8. Tránh nhuộm tóc quá nhiều

Những tổn thương cho mái tóc khi nhuộm sẽ xảy ra trong một thời gian dài. Do đó, hãy cố gắng giảm tần suất nhuộm để không làm ảnh hưởng đến độ mềm mượt của tóc.

9. Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Trong thuốc nhuộm có thành phần hydrogen peroxide, có thể làm thay đổi sắc tố của tóc, khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn. Vì thế, trước khi nhuộm tóc, bạn cần chăm sóc tóc rất cẩn thận, và sau khi nhuộm tóc cần dưỡng tóc cẩn thận hơn.

Bên cạnh việc sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn nên kết hợp dùng sản phẩm dưỡng tóc khi tóc khô. Trong khoảng 1 – 2 tuần/ lần, bạn nên hấp dưỡng tóc để giảm hư tổn, chống khô tóc, cho mái tóc khỏe và luôn tỏa sáng.

Như vậy, thay đổi màu tóc là một cách làm mới mình cho trẻ trung, cá tính và hợp thời trang hơn, nhưng bạn nên chú ý một số điều trước khi nhuộm tóc mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, để có một mái tóc đẹp và phù hợp.

Theo Tạp chí đàn bà