3 cách trị sạch nám, tàn nhang từ bột nghệ

3 cách trị sạch nám, tàn nhang từ bột nghệ

Trong bột nghệ và lòng đỏ trứng có các thành phần chống lão hóa, các vitamin trong lòng đỏ trứng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da, cung cấp đọ ẩm giúp da mịn màng và trắng sáng.

3 cách trị sạch nám, tàn nhang từ bột nghệ

3 cách trị sạch nám, tàn nhang từ bột nghệ

Đắp mặt nạ bột nghệ không chỉ giúp đánh bật mụn trứng cá, dưỡng da trăng hông mà còn giúp trị sạch nám, tàn nhang nhanh chóng và tuyệt đối an toàn.

Dưới đây là 3 cách trị sạch nám, tàn nhang từ bột nghệ mà bạn có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà.

Cách 1: Trị nám bằng bột nghệ và sữa chua

Loại mặt nạ này không chỉ giúp làn da tươi trẻ và trắng mịn dần lên, mà còn giúp chị em trị hiệu quả những vấn đề về mụn trứng cá, nám và tàn nhang.

Da sáng mịn, không còn nám, tàn nhang nhờ bôi bột nghệ 20 phút mỗi ngày

Nguyên liệu:

– 1 thìa bột nghệ vàng

– 2 thìa sữa chua không đường.

Cách thực hiện:

Cho 2 thìa sữa chua vào cốc thủy tinh sau đó cho thêm 1 thìa bột nghệ vàng, khuấy đều đến khi nào hỗn hợp trông được mịn. Rửa mặt sạch, thoa đều hỗn hợp này lên mặt. Để trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước lạnh.

Cách 2: Trị nám bằng bột nghệ và lòng đỏ trứng gà

Trong bột nghệ và lòng đỏ trứng có các thành phần chống lão hóa, các vitamin trong lòng đỏ trứng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da, cung cấp đọ ẩm giúp da mịn màng và trắng sáng. Loại bỏ các vết sạm da, nám da và các loại vi khuẩn gây hại. Mỗi tuần chỉ cần chăm chỉ đắp mặt nạ này 2 lần/tuần, làn da sẽ trở nên trắng khỏe, hồng mịn tự nhiên nhờ nghệ tươi và lòng đỏ trứng.

Nguyên liệu:

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 1 củ nghệ tươi giã nhỏ.

Cách thực hiện:

Củ nghệ rửa sạch, gọt vỏ và giã nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng đỏ trứng gà. Đắp hỗn hợp đều lên da mặt. Để khoảng 30 phút và sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này thường xuyên, bạn sẽ có một làn da trắng khỏe, hồng mịn tự nhiên.

Cách 3: Trị nám bằng bột nghệ và mật ong nguyên chất

Để có được làn da trắng da, tăng tính đàn hồi thì hãy áp dụng ngay cách làm trắng da mặt bằng nghệ và mật ong đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 thìa bột nghệ vàng

– 1 thìa mật ong nguyên chất

– ½ thìa bột mì

Cách thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu này với nhau cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.Đắp hỗn hợp này lên da mặt và cổ.Để yên trong khoảng 20 phút, rồi rửa sạch mặt với nước ấm. Một tuần bạn có thể sử dụng từ 2 – 3 lần/ tuần.

Theo Tạp Chí Đàn Bà